செவ்வாய், 10 நவம்பர், 2009

கார சாரமான முட்டை பிரை



தேவையான பொருட்கள்

முட்டை - 7
1. உப்பு தூள் முக்கால் தேக்கரண்டி
2. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - அரை தேக்கரண்டி
3. மிளகு தூள் -ஒரு தேக்கரண்டி
4. மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
5. எண்ணை - பொரிக்க தேவையான அளவு
6. பட்டர் (அ) டால்டா - அரை தேக்கரண்டி

1. தேவையான பொருட்களை தயாராக வைக்கவும்.

2. முட்டையை கழுவி மூழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி அரை தேக்கரண்டி உப்பு போட்டு 10 நிமிடம் வேகவைத்து கொள்ளவும்.

3. மசாலாக்களை சிறிது தண்ணீர் தெளித்து கலக்கி கொள்ளவேன்டும். முட்டையை வெந்ததும் குளிர்ந்த தண்ணீர்க்கு மாற்றி மெதுவாக அவசர படாமல் பிரித்தெடுக்கவும்.

4. இரண்டாக கட் பண்ணி மசாலாக்களை இரு புறமும் தடவவும்.

5. ஐந்து நிமிடம் ஊறவைக்க வேண்டும்.

6. ஒரு நான் ஸ்டிக் தவ்வாவில் எண்ணை ஊற்றி தீயை குறைத்து விட்டு எல்லா முட்டைகளையும் போட்டு முன்று நிமிடம் மொருக விட வேண்டும்.

7.எல்லா முட்டைகளையும் திருப்பி பொட்டு மறுபடி வேக விட வேண்டும்.திருப்பியதும் வெடிக்க ஆரம்பிக்கும்.

8. தீயை குறைத்து முடி போட்டு முன்று நிமிடம் பொரிய விட வேண்டும்.

9.முடியை திரந்து மறுபடி ஒரு முரை திருப்பி போட்டு ஒரு நிமிடம் பொரிய விட்டு எடுத்து விட வேண்டும்.

10.சுவையான பாயில்ட் முட்டை பிரை தயார்.

குறிப்பு

இது ஒரு நல்ல கார சாரமான முட்டை பிரை.சில பேருக்கு பாயில்ட் எக் பிடிக்காது அப்போது அதை இப்படி செய்து சாப்பிட்டால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும். குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கும் போது வெரும் மிளகு மட்டும்சேர்த்து நல்ல நெய்யில் பொரித்து கொடுக்கவும்.
பொரித்து முடித்ததும் அந்த மசாலா எண்ணை மிகவும் சுவையாக இருக்கும் அப்படியே சாதம் போட்டு பிறட்டி சாப்பிடலாம்.
எண்ணை ஆலிவ் ஆயில் (அ) நல்லெண்ணையும் பயன் படுத்தலாம்.
இது தயிர்சாதம், எல்லா வகையான் கட்டு சோறுகள்,ரசம் சாதம், பருப்பு சாதம் அனைத்திற்கும் பொருந்தும். மாலை நேரம் பசி எடுத்தால் கூட குளிர் காலத்தில் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக