புதன், 16 மே, 2012

கலர்ஃபுல் அரிசி கொழுக்கட்டை


தேவையானவை:

பு.அரிசி - 200 கிராம்
தேங்காய் - 3 தேக்கரண்டி
முந்திரி பருப்பு சிறிது
கடலை பருப்பு சிறிது
மிளகாய் - 2
கடுகு, உ.பருப்பு தாளிக்க
பெருங்காயம் சிறிது
கேரட் - 1
உப்பு தேவையானளவு

செய்முறை:

புழுங்கல் அரிசியை 2 மணி நேரம் ஊறவைத்து, மிக்ஸியில் கொர கொரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, உ.பருப்பு, கடலை பருப்பு , மிளகாய், பெருங்காயம் போட்டு தாளிக்கவும். அத்துடன் முந்திரி பருப்பு, கேரட் துறுவல் மற்றும் தேங்காய் போட்டு வதக்கவும்.

ஒரு பங்கு அரிசிக்கு ஒரு பங்கு தண்ணீர் ஊற்றி, கொதிக்க விடவும். தண்ணீர் கொத்திக்கும் போது, அரைத்து வைத்துள்ள மாவை போட்டு கிளறவும்.

மாவு பதத்திற்க்கு வந்த பின், அடுப்பை நிறுத்தவும். இட்லி பாத்திரத்தில் இந்த மாவை பிடித்து வைத்து 10 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.

சுவையான கலர்ஃபுல் அரிசி கொழுக்கட்டை ரெடி.......

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக