புதன், 22 ஏப்ரல், 2009

Home Made KFC

தேவையானவை :
பெரிய கோழி துண்டுகள் - 4
தண்ணீர் -மூழ்கும் அளவு
உப்பு - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
பால் - 1 கப்
முட்டை - 1
மைதா - 2 கப்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன் (இந்த உப்பு ரெசிபிக்கி)
கருப்பு மிளகுத்தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
ரீபைன்ட் எண்ணை (பொரிப்பதற்கு)

செய்முறை :
கோழியில் 3 டேபிள் ஸ்பூன் உப்பு போட்டு அது மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் விட்டு அரை மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.

முட்டையும் பால் 1 கப்பயும் கலந்து வைத்து கொள்ளவும்.

வேறொரு தண்ணீர் இல்லாத பாத்திரத்தில் மைதா,மிளகுத்தூள், உப்பு - 1 டீஸ்பூன், அனைத்தையும் கலந்து வைக்கவும்.

அடி கனமான பாத்திரத்தில் முக்கால் அளவிற்கு எண்ணை ஊற்றி என்னை சூடுவந்தவுடன் அடுப்பை சிம்மில் வைத்து, உப்பில் ஊறிய கோழித்துண்டுகளை சுத்தமாக தண்ணீர் இல்லாமல் துடைத்து , முட்டை கலவையில் நன்கு நனைத்து, பிறகு மைதா கலவையில் பிரட்டி , மீன்டும் முட்டையில் நனைத்து மீண்டும் மைதாவில் நன்கு பிரட்டி,எண்ணையில் கோழித் துண்டுகளை போட்டு மூடி போட்டு 15 - 20 நிமிடம் வைக்கவும்.

பொரிந்ததும் மூடி திறந்து கோழித்துண்டுகளை திருப்பி போட்டு மீண்டும் மூடி போட்டு 25 - 30 நிமிடம் பொரித்து எடுக்கவும்

சுவையான KFC ரெடி.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக